So sánh máy cắt nhôm 2 đầu 08S mô tơ vuông liền trục với loại mô tơ lắp với buli

Nhiều anh em khi mua máy cắt nhôm 2 đầu 08S cũng đã tìm hiểu qua nhiều đơn vị bán máy, nhưng để hiểu về máy thì không phải ai cũng biết, có nhiều anh em đi mua máy luôn thắc mắc về 2 dòng máy 08s đó là dòng máy cắt nhôm 2 đầu 08S mô tơ liền trục và dòng máy cắt nhôm 08S mô tơ gắn buli qua dây coroa. Để cho anh em có cái nhìn tổng quát thì em xin đưa ra ý kiến cá nhân và so sánh về 2 dòng máy này như sau.

Dòng thứ nhất là máy cắt nhôm 2 đầu 08S mô tơ vuông lưỡi cắt liền trục: mô tơ dòng này có ưu điền là khởi động máy kê êm nhưng cũng có nhiều nhược điểm như:

  1. Sử dụng sau vài ba năm sẽ có hiện tượng lưỡi cắt bị đảo: do là loại lưỡi cắt liền trục với mô tơ nên sau thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng lưỡi cắt bị đảo, cắt nhôm sẽ bị vát không còn góc độ chuẩn xác như mới mua nữa.
  2. Khó thay thế mô tơ khi gặp sự cố, hiện tại trên thì trường Việt Nam loại mô tơ liền trục này rất hiếm nên nếu như mô tơ bị hỏng cần thay thế sẽ rất khó tìm kiếm linh kiện để thay thế.
Chi tiết bên trong máy cắt nhôm 2 đầu mô tơ vuôn lưỡi cắt liền trục
Chi tiết bên trong máy cắt nhôm 2 đầu mô tơ vuôn lưỡi cắt liền trục

Dòng thứ 2 đó là loại mô tơ gắn liền với buli qua dây coroa, dòng này đang là dòng được bán chạy nhất tại Việt Nam và cũng được nhiều anh em nhôm kính sử dụng.

Dòng máy 08 này so sánh với dòng máy cắt nhôm 2 đầu 08S mô tơ vuông thì khi hoạt động mô tơ sẽ kêu to hơn, nhưng cũng không đáng kể nhưng nó cũng có nhiều ưu điểm như.

  1. Do lưỡi cắt được gắn với trục buli nên thời gian sử dụng nhiều năm máy vẫn ổn định không bị tình trạng đảo lưỡi của mô tơ làm ảnh hưởng đến mặt cắt của nhôm.
  2. Mô tơ của máy là dạng mô tơ tròn nên dễ thay thế, các bạn chỉ cần đến cửa hàng timg đúng loại mô tơ cùng với thông số của máy như công suất 2.2kw, tốc độ quay 2800 vòng là thay được.
  3. Với dòng máy cắt nhôm 2 đầu 08S do lưỡi được lắp qua buli nên nó sẽ có hệ số trượt tráng trường hợp sự cố sảy ra như khi chúng ta đặt thanh sắt hoặc kim loại cúng mà không phải nhôm lên mặt máy, chúng ta có lỡ nhắn nút cắt thì khi lưỡi cắt chạm vào vật đó sẽ làm cho tuột dây coroa từ đó bảo vệ được mô tơ không bị đảo hay bị om cháy.
Chi thiết máy cắt nhôm 2 đầu lưỡi cắt lắp qua buli và mô tơ lắp với buli qua dây curoa
Chi tiết máy cắt nhôm 2 đầu lưỡi cắt lắp qua buli và mô tơ lắp với buli qua dây curoa

Ở trên em đã so sánh 2 loại máy cắt nhôm 2 đầu 08S mô tơ vuông và loại máy cắt nhôm 08S mô tơ gắn với buli để anh em có thể hiểu về các dòng máy và lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp nhất.

Để xem thêm về những dòng máy cắt nhôm 2 đầu mới nhất, những dòng máy cắt nhôm 2 đầu đầu nào đang được bán chạy nhất thị trường hay giá của chúng bao nhiêu các anh chị hãy liên hệ ngay với em qua số 0966 233 744 để em` tư vấn chi tiết cho anh chị hơn.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *