5 giải pháp chống văng DC nhôm cho máy cắt nhôm 2 đầu

Khi sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu sẽ gặp phải hiện tượng khi cắt sẽ bị văng DC nhôm hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra 5 giải pháp chống văng DC nhôm cho máy cắt nhôm 2 đầu sẽ khắc phục hoàn toàn hiện tượng trên đảm bảo các bạn thực hiện theo cắt sẽ không bị văng nhôm văng DC.

1) Điều chỉnh tốc độ lưỡi cắt và lực kẹp piston

– Đây là phương pháp khá đơn giản nguyên nhân chính dẫn đến khi cắt bị văng DC nhôm là do lưỡi cắt thu về qua nhanh hay piston kẹp quá mạnh làm biến dạng cây nhôm.

– Để xử lí lỗi này chúng ta điều chỉnh cho lưỡi cắt thu về chậm hơn và lực kẹp của piston nhẹ hơn bằng cách điều chỉnh van tiết lưu trên piston đẩy lưỡi cắt và piston kẹp phôi sao cho lượng khí phù hợp.

2) Chế kẹp giấy + dây cao su kẹp DC

– Người Việt Nam chúng ta giỏi nhất là khâu chế cháo này để chế ra bộ này chúng ta cần nguyên liệu rất đơn giản chỉ cần 1 cái kẹp giấy và 1 đoạn dây cao su co giãn tốt.

– Phương pháp làm rất đơn giản mà không tốn tiền chúng ta buộc 1 đầu dây cao su vào 1 điểm cố định còn đầu kia thì buộc vào kẹp giấy, khi cắt chúng ta kéo kẹp giấy kẹp vào đầu DC của cây nhôm, khi cắt nhôm với lực co của dây cao su sẽ kéo đầu DC nhôm ra để không chạm vào lưỡi cắt gây sẽ không bị nổ nhôm.

3) Mua bộ kẹp chống văng DC nhôm

– Trên thị trường đang bày bán rất nhiều bộ kẹp chống văng DC nhôm với giá thành khá hợp lý, bộ kẹp này có cấu tạo gồm 1 giá bắt kẹp với máy cắt, 1 xy lanh hơi 2 ty hãng AIRTAC, 1 miệng nhựa kẹp phôi.

– Với thiết bị kẹp chống văng này thì chúng ta chỉ cần sử dụng máy cắt 2 đầu như bình thường mà không phải tốn thêm thời gian kẹp vào đầu DC nhôm như giải pháp ở trên nữa rất tiết kiệm thời gian mà hiệu quả.

Kẹp chống văng, nổ DC nhôm cho máy cắt nhôm 2 đầu
Kẹp chống văng, nổ DC nhôm cho máy cắt nhôm 2 đầu

4) Mua máy cắt nhôm 2 đầu có góc 45 độ ngửa ra

– Khi cắt góc 135 độ ngửa ra đề xê nhôm sẽ theo trọng lực rơi xuóng bên dưới qua máng trượt, nó khắc phục hoàn toàn tình trạng văng, bắn, bật đề xê ảnh hưởng tới lưỡi và nguy hiểm trong quá trong thao tác máy.

Máy cắt nhôm 2 đầu góc 45 độ ngửa ra
Máy cắt nhôm 2 đầu góc 45 độ ngửa ra

5) Sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu tự động tách phôi

– Đây là dòng máy khá mới trên thị trường Việt Nam, máy được 1 đơn vị tại Việt Nam đạt sản xuất bên Trung Quốc.

– Về nguyên lý đầu máy số 1 được láp thêm 1 cái piston để khi lưỡi cắt đưa ra piston sẽ đẩy đầu máy về phía trước làm cho DC nhôm trượt xuống dưới.

– Nhưng đối với dòng này tôi khuyên các bạn không nên mua về sử dụng, do nguyên lý máy cắt nhôm 2 đầu thì đầu máy số 1 phải cố định để chúng ta xác định điểm gốc của kích thước cắt nhôm.

– Còn dòng máy cắt tách phôi tự động này do dầu máy số 1 thường phải di chuyển chính vì thế sau 1 thời gian piston không về đúng vị trí ban đầu sẽ làm sai kích thước cắt của bạn.

Ở trên là những kinh nghiệm maycatnhomnhua.com đã trải nghiệm và đưa ra giải pháp giúp các bạn có được phương án phù hợp với mình nhất, có bạn nào có những giải pháp khác có thể góp ý ở phần comment của bài viết.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *